Chia sẽ bí kíp cách làm dreamcatcher đơn giản nhưng cực chất

08.03.2017 - 12:22

Vọc ngay 3 cách làm dreamcatcher cực đơn giản để tự tay làm vòng dreamcatcher - bùa ngủ ngon tặng người yêu, người thân và bạn bè nào.

Lưu ý: Đây là bài viết buangungon.com dành cho tín đồ Handmade những ai thật sự yêu thích những thứ thủ công li ti, cầu kì và đặc biệt thích vòng dreamcatcher như tôi ^^. Vì phàm chỉ có sự đam mê, tỉ mỉ và kiên trì thì bạn mới có thể làm thành công chiếc vòng dreamcatcher dù là đơn giản hay phức tạp.

Ngay từ khi xuất hiện trong bộ phim Hàn “The Heirs”  ở tập đầu tiên tôi đã ấn tượng ngay với chiếc vòng giấc mơ được đan lưới nhìn tựa như một bông hoa đang nở cộng thêm những chiếc lông vũ bay phất phơ trong gió làm tôi cảm thấy nó thật đẹp, thật kì bí, thật thướt tha và thật bay bổng. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẽ tới mọi người 3 cách làm vòng dreamcatcher đẹp từ đơn giản đến phức tạp, bạn có thể lựa chọn những mẫu phù hợp với mình.

Chia sẽ 9 bước làm dreamcatcher truyền thống hoang dã

Chuẩn bị nguyên liệu
  • Kéo và keo
  • Vòng kẽm hoặc gỗ mây
  • Dây cói để dreamcatcher nhìn hoang dã
  • Lông vũ
  • Hạt cườm, hạt gỗ,
  • Dây lưới
Bước đầu tiên bạn cố định sợi dây vào chiêc vòng bằng nút thắt xong rồi bắt đầu quấn dây quanh vòng.
 

 
Bạn quấn sao các vòng đều nhau và đủ chặt như hình.
 

Quấn tới nút mối  để lại sợi dây thừng khoảng 2cm ở các cuộn dây cuối để tạo ra một cái móc trên dreamcatcher
 
Bước tiếp theo là làm cho lưới hoặc đan Dreamcatcher ,đây là phân quan trọng nhất của Dreamcatcher các bạn đan như hình.
 
 
Tới vòng thứ 2 bạn có thể thêm hạt vô trang trí cho vòng nhưng đừng nhiều quá chỉ cần 1 đến 2 hạt để tạo điểm nhấn Dreamcatcher.

dreamcatcher-truyen-thong-buoc8
 
Ta lấy sợi dây đan lưới còn dư cắt thành 3 đoạn bằng nhau đem luồn hạt cườm vào rồi dán hoặc buộc thêm lông ở phần đuôi. 3 sợi này bạn cột lần lược ở vị trí và hai bên. Thế là xong vòng dreamcatcher truyền thống đầy hoang dã rồi đấy ạ cùng chiêm ngưỡng sản phẩm nào.

Cách làm dreamcatcher đơn giản mà đẹp

Để bắt đầu chúng ta sẽ tập làm quen với kiểu dreamcatcher đơn giản.

Nguyên liệu làm dreamcathcer

·        Vòng kẽm
·        Lông vũ
·        Dây da lộn hoặc dây thừng tùy phong cách bạn chọn
·        Sợi cotton đen
·        Hạt cườm hoặc hạt gỗ
·        Kéo và keo


 
Bước 1: Dùng dây da lộn cuốn chặt tay quanh vòng kẽm cho đến khi dây da che kín hết vòng thì bạn cố định bằng cách thắt nút chặt đoạn dây đầu tiên và cuối cùng tạo thành điểm mối của nút thắt.
Bước 2: Dùng bút đánh dấu chia vòng tròn thành 6 cung hay 12 cung bằng nhau tùy vòng lớn nhỏ và độ dày mỏng của lưới bạn muốn đan.
Bước 3: Bước đan lưới, ở bước này bắt đầu khó rồi tập trung đọc kĩ nhé, bước đầu mình lấy sợi cotton buộc thắt nút ở điểm mối của vòng dây da(cũng là điểm dấu cung số 1). Sau đó bạn sỏ dây cotton vào kim và bọn mình sẽ bắt đầu đan ở cung số 1 này bằng cách luồn kim từ trên xuống dưới tạo thành vòng cung nhỏ giữa dây cotton và vòng, lúc này bạn luồn kim chui lên xuyên qua vòng cung ở cung số 1 lúc nãy cứ như vậy bạn luồn kim qua các cung còn lại tạo thành vòng lưới ngoài cùng. Chú ý để lưới đan được căng khi luồn kim đan lưới thì khi làm bạn cần nhớ kéo chỉ căng hướng vào phía tâm vòng tròn.cách làm dreamcatcher đơn giản
Ảnh: Cách làm dreamcatcher đơn giản

Bước 4: Đan đến cung cuối cùng, bạn luồn kim qua nút buộc cotton mà chúng ta đã buộc ở điểm đánh dấu ở số 1 và tiếp tục đan vòng thứ 2 với cách đan tương tự như vòng đầu tiên nhưng thay vì luồn qua các điểm đánh dấu vòng sắt thì luồn qua điểm tâm của vòng chỉ vừa đan xong như hình.
Bước 5: Tương tự như lớp thứ 2 ta tiến hành đan vòng lưới thứ 3 nhưng để cho đẹp ở bước này các bạn có thể xỏ thêm hạt cườm ở mỗi mũi kim và tiếp tục đan vòng sau như vậy nhưng cách một muỗi đan mới luồn cườm. Ở mẫu này cách làm dreamcatcher là nhưng các bạn vẫn có thể sáng tạo sỏ cườm theo ý thích của mình nhé
Bước 6: Từ vòng tiếp, mọi người đan bình thường nhưng không sâu hạt
Bước 7: Khi vòng tròn giữa lưới nhỏ còn khoảng 1cm, chúng mình sâu thêm một hạt pha lê hay xà cừ to để trang trí vòng dreamcatcher cho đẹp. Các bạn nhớ thắt nút chặt giữ cho hạt ở giữa không bị tuột.
Bước 8: Lấy một sợi dây cotton cùng màu buộc chùm lông vũ để thêm đẹp bạn có thể luồn thêm hạt cườm vào dây và buộc 3 chùm như vậy.
Bước 9: Buộc những sợi dây lông vũ vào các vị trị đối xứng  ở vị trí 3h, 6h và 9h và thế là chúng ta đã hoàn thành vòng dreamcatcher đẹp với các bước đơn giản phải không nào.


Xem video hướng dẫn chi tiết cách làm dreamcatcher:  https://www.youtube.com/watch?v=B2DhRWufUfo&feature=youtu.be

Vậy là các bạn đã hoàn thành xong một chiếc dream catcher cơ bản cực xinh rồi nhé, từ mẫu này bạn nào muốn làm dreamcatcher cung hoành đạo thì chỉ cần mua các mặt cung hoàng đạo hoặc uốn kẽm để thay vào vị trí chiếc chuông ở giữa là được nha. Mẫu dreamcatcher The Heirs cũng có cách làm tương tự vậy luôn nha nó chỉ khác là sử dụng dây ren để buộc lông thôi mọi người xem mẫu bên dưới và làm theo nha.


Ảnh: Dreamcatcher The Heirs

Cách làm Dreamcatcher hình trái tim cực đẹp

Làm dreamcatcher hình trái tim không khác gì mấy với cách làm cơ bản chỉ là bạn sẽ gặp khó khăn hơn ở bước quấn dây kín vòng kẽm, nếu bạn nào chưa thử sức qua với mẫu cơ bản thì không nên nóng vội thử với mẫu này.

Hướng dẫn làm dreamcatcher hình trái tim
Ảnh: Cách làm dreamcatcher hình trái tim

Nguyên liệu làm dreamcatcher hình trái tim
– Hạt cườm các loại len, kim, chỉ, kéo
– 1 khung vòng kẽm hình trái tim
– Dây cotton, dây chỉ loại lớn
– Lông vũ
Tùy khả năng sáng tạo của mỗi người mà bạn có thể tạo ra nhiều kiểu mẫu, cách làm dreamcatcher hình trái tim khác nhau, có thể là một hình trái tim lớn không thì một trái tim nhỏ xinh lồng vào trong nhìn cũng rất xinh xắn, lãn mạn.

dreamcatcher hình trái tim

Đặc biệt hơn chúng ta cũng có thể làm một chiếc dreamcatcher lớn kết hợp giữa mẫu cơ bản và hình trái tim tạo nên một phong cách tuyệt vời cho chính bạn.

Cách làm dreamcatcher phức tạp

Đảm bảo bạn nữ nào cũng thích mẫu này. Điểm nhấn đặc biệt của mẫu dreamcatcher này là vòng lưới đan sợi bên trong tạo nên một chiếc vòng nhỏ vô cùng xinh xắn và mới lạ. Nguyên liệu làm dreamcatcher phức tạp này gồm:
- 1 vòng kẽm tròn bên ngoài
- Sợi len chỉ hồng
- Hạt cườm trắng
- Lông vũ hồng, trắng.

cách làm dreamcatcher phức tạp
Ảnh: Cách làm dreamcatcher phức tạp

Cách làm dreamcatcher phức tạp: Cũng không có gì quá khó, trước tiên mình làm tương tự như đan vòng dreamcatcher cơ bản. Sau khi đan xong vòng lưới thứ nhất các bạn đan lưới lần lượt quanh các khóe nối tạo ra hình bát giác và cứ thế lần lượt đan vòng 2, vòng 3, vòng 4 đến khi bạn cảm thấy kích thước vòng đủ lớn thì dừng lại.
Chú ý: khi đan các vòng không được đè lên nhau mà phải sát nhau thì mới tạo được vòng tròn bát giác như hình bạn nhé.

Top
Liên hệ tư vấn viên